Chuyên sản xuất & gia công sơn nước cao cấp uy tín - chuyên nghiệp

Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 - 17h30

Giờ làm việc

Gia công sơn

Đăng ký tư vấn

Điện thoại: 0243.6282.333

Km14, QL1A, Ngọc Hồi, HN

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất sơn nước

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất sơn nước - Asagroup.com.vn

Nhắc đến sơn, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm dùng để bảo vệ cũng như trang trí các đối tượng cần sơn. Trong các dòng sơn thì hiện nay sơn nước được ứng dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm mà sản phẩm này mang đến. Mặc dù, rất nhiều người biết về sản phẩm này tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về công nghệ sản xuất sơn nước. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ sản xuất sơn nước để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SƠN CHUNG

Để ra được một sản phẩm sơn hoàn chỉnh, các bạn có thể hình dung là cần trải qua công nghệ sản xuất sơn nước đó là chuẩn bị nguyên vật liệu, máy trộn sơ bộ, sau đó là nghiền, là khuấy trộn, kiểm tra, đóng gói, lưu kho.

– Các thành phần của Sơn:

  • chất tạo màng gồm nhựa tự nhiên ví dụ như drying, coal tar, nitrocellulose…
  • Nhựa tổng hợp: alkyd, epoxy, polyester, polyurethane, vinyl, acrylic
  • Bột màu, tạo màu và chống rỉ, màu vô cơ, màu hữu cơ, titan dioxit, kẽm, kẽm phốt phát
  • Bột độn: talc, canxi cacbon, bari sunphat
  • Dung môi: nước, ketones, white spirit, xylene, alcohols
  • Phụ gia: chất làm ướt, chất tạo bọt, chống nắng, chống tạo màng, chống cháy, hấp thụ UV…

– Quy trình sản xuất sơn:

Quy trình sản xuất sơn nước bao gồm 4 quá trình chính:

  • Ủ muối
  • Nghiền sơn
  • Pha sơn
  • Đóng gói thành phẩm

Ủ muối

Trong quá trình ủ muối, các nguyên liệu đầu vào như bột màu, bột độn, các chất phụ gia, một phần chất tạo màng và dung môi hữu cơ, với tỷ lệ riêng biệt cho từng loại sơn, được đưa vào thùng muối ủ và khuấy đảo dưới tốc độ thấp. Trong vài giờ, các nguyên liệu sẽ đủ độ thấm ướt chất tạo mang cũng như dung môi (nước), tạo thành hỗn hợp nhão (paste) và bắt đầu công đoạn nghiền tiếp theo.

Nghiền sơn

Công đoạn chính trong mọi quy trình sản xuất sơn nước chính là nghiền sơn. Paste sơn sau khi được ủ muối sẽ chuyển vào thiết bị nghiền. Quá trình nghiền sơn sẽ chuyển từ hỗn hợp sơn thành dung dịch dạng chất lỏng rất mịn, nhuyễn.

Với máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức cũng như công nghệ chuyển giao tiên tiến hiện đại, dây chuyền sản xuất sơn nước của Asa group Quốc tế có thể cho ra thành phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc gia về độ mịn của sơn.

Pha sơn

Dung dịch sơn đạt đến độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển tiếp sang công đoạn pha sơn. Thành phẩm cuối cùng của công đoạn này cũng chính là sản phẩm sơn nước hoàn thiện. Nhiều lô dung dịch sơn được chuyển vào bể pha chung, trục khuấy liên tục trong quá trình pha. Các chất tạo màng, dung môi, phụ gia cần thiết với tỷ lệ phù hợp sẽ được thêm vào, khuấy đều tới khi đạt độ đồng nhất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

Đóng thùng

Dây chuyền đóng thùng tự động hiện đại sẽ đảm bảo cho mọi thùng sơn thành phẩm đều có trọng lượng chính xác và cách đóng thùng đạt tiêu chuẩn, bảo vệ cho dung dịch sơn không bị sai lệch trong quá trình lưu trữ, vận chuyển và trưng bày.

Thùng sơn hoàn thiện sẽ được chuyển vào kho chứa và xuất đi các đại lý sơn Strên toàn quốc.

Các sản phẩm của Asa Group trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ phòng chống cháy nổ trong kho cũng như trên phương tiện vận chuyển sơn, đề phòng mọi nguy cơ có thể xảy ra.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SƠN NANO HIỆN ĐẠI

Công nghệ Nano được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề, mọi sản phẩm và chất liệu, khiến chất lượng, tính năng của chúng trở nên vượt trội so với chất liệu truyền thống.

Asa Group hiện đang ứng dụng công nghệ Nano vào dòng sản phẩm sơn cao cấp cho các thương hiệu gia công cũng như công ty thành viên với nhiều loại sơn như sơn chống thấm, sơn lót kháng kiềm nội ngoại thất, sơn bóng và sơn siêu bóng cao cấp… làm tăng cường vượt trội các tính năng chống thấm, chống bụi bẩn, chống khuẩn, bền màu sơn và cản tia tử ngoại so với các hãng sơn truyền thống khác.

Đưa vật liệu Nano vào nước sơn giúp tạo màng sơn, tăng độ cứng, sự bền chắc và tính ổn định của nước sơn, từ đó giúp lớp sơn có thể chống chịu tốt hơn dưới các tác động khí hậu khắc nghiệt như tại Việt Nam như mưa bão, nắng gắt, tia tử ngoại…

Sử dụng công nghệ Nano còn giúp sơn bền màu hơn bằng khả năng ổn định ánh sáng trong vữa màu sơn. Sơn không bị thay đổi màu sắc, luôn tươi sáng và phát huy tối đa tính gợi cảm của màu sơn.

Đặc biệt chính là khả năng chống bẩn, chống thấm bởi lớp màng sơn siêu bền chắc sẽ khiến nước đọng thành những giọt nhỏ và chảy tuột trên bề mặt sơn, các tạp chất cũng không bám lại, làm giảm bớt sự ô nhiễm mà nước có thể gây ra cho lớp sơn phủ. Màng sơn cứng hơn khiến cho việc chà rửa cũng dễ dàng hơn mà không sợ làm sước bề mặt sơn.

Vật liệu Nano khi kết hợp với lớp nhựa axeton còn có khả năng diệt trực khuẩn, cầu khuẩn, kháng khuẩn hiệu quả tới 99,9% trong 24h và thời giang kháng khuẩn có thể kéo dài tới 5 năm với các dòng sơn NANO của ASA GROUP QUỐC TẾ.

 

3. Kỹ thuật nhiệt đới hóa hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam:

Sơn SUNPRO nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật hàng đầu trong ngành sơn nhằm “nhiệt đới hóa” sản phẩm sơn SUNPRO cho phù hợp với khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nhiều thay đổi và tác động xấu tới các công trình xây dựng. Sơn SUNPRO có thể sử dụng trên nhiều bề mặt công trình như bê tông, tường mới xây hoặc tường cũ, tường thạch cao, trát vữa hoặc xi măng cứng, kể cả tấm a-mi-ăng. Sơn đúng kỹ thuật sẽ luôn đảm bảo lớp sơn bền đẹp, chống thấm, chống phồng rộp, không bám bụi và lên màu tươi mới, gìn giữ màu sắc qua thời gian (tham khảo quy trình thi công sơn chuẩn tại đây).

qc_sunpro 3

Sơn SUNPRO- Công nghệ Đức làm đẹp cho ngôi nhà Việt- hân hạnh đồng hành cùng những công trình của bạn.

SUPPORT 24/7

Đội ngũ tư vấn 24/7 nhiệt tình, chuyên nghiệp giải quyết các vấn đề thắc mắc về gia công, sản xuất sơn cũng như các vấn đề khác liên quan đến ngành sơn nước.
Gọi ngay cho chúng tôi 0243 6282 333 để được tư vấn nhanh và tốt nhất về các vấn đề sơn!